SELECT MENU

Các chuyên gia, học vấn có quyết định việc đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán?

Như bạn có thể thấy, trên thị trường chứng khoán người khôn ngoan cũng có thể dễ dàng bị cuốn vào những cái bẫy khờ khạo chẳng kém gì kẻ ngốc nghếch. Thật vậy, từ những điều mà chúng tôi đã chứng kiến, có vẻ như trình độ học vấn quyết định rất ít việc kiếm được nhiều tiền trên thị trường chứng khoán.

Các chuyên gia, học vấn có quyết định việc đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán?

Nhà bác học Issac Newton cũng từng thua “sấp mặt” trên thị trường chứng khoán

Càng khôn ngoan, con người ta càng nghĩ rằng họ biết rõ điều mình đang làm, và càng có nhiều khả năng họ phải trả một cái giá đắt để biết rằng thật ra họ biết về thị trường chứng khoán ít đến mức nào. Sau nhiều năm, một số ít những người thực sự thành công trong việc kiếm tiền trên thị trường chứng khoán mà chúng tôi biết đều là những người quyết đoán và không có cái tôi quá lớn. Thị trường có một cách rất đơn giản để gọt giũa bớt những phần dư thừa của tính tự phụ và những cái tôi quá lớn. Toàn bộ kết quả sau cùng tỏ ra hoàn toàn khách quan và nghe ra những điều mà thị trường đang nói với bạn thay vì cố chứng minh điều bạn đang nói hoặc đã làm trong ngày hôm qua hoặc cách đây vài tuần là đúng. Con đường nhanh nhất để bị nhấn chìm trên thị trường chứng khoán là cố chứng minh bạn đúng còn thị trường sai. Tính khiêm tốn và suy nghĩ bình thường cung cấp cho bạn sự cân bằng cơ bản.

Đôi khi, càng tin theo lời của các chuyên gia, bạn càng khiến mình gặp nhiều rắc rối. Nhiều nhà phân tích và nhà chiến lược danh tiếng vẫn khuyên các nhà đầu tư đổ tiền vào những cổ phiếu mà họ gọi là “cơ hội mua duy nhất trong đời” khi giá đang xuống! Mua vào trên đường trượt giá có thể là một trò giải trí nguy hiểm.

Kiến thức theo lệ thường và những tư tưởng nhất trí cao ít khi đúng trên thị trường chứng khoán. Chúng tôi không bao giờ quan tâm đến cả một đội quan các chuyên gia đang lớn tiếng nói về những quan điểm cá nhân của họ về thị trường. Nó chỉ tạo ra quá nhiều sự mơ hồ và có thể khiến bạn bị tổn thất rất nặng nề. Phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả là hãy để các chỉ số của thị trường thông báo cho bạn thời điểm gia nhập và rút ra khỏi thị trường. Đừng bao giờ chống lại thị trường – nó lớn mạnh hơn bạn nghĩ rất nhiều.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!