SELECT MENU

Cập nhật cổ phiếu AAA – Giá trị hợp lý của cổ phiếu là 11,100 đồng

Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (AAA) là một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất túi nhựa mỏng, đã đạt được vị thế vững chắc về quy mô kinh doanh nhựa cũng như xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tập đoàn và công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như: EU, Mỹ, UAE, Úc,…

21.12.2018 Do thi AAA

Đồ thị ngày cổ phiếu AAA phiên giao dịch 21/12/2018

Ngành và vị thế công ty

– Ngành nhựa VN mới thuộc giai đoạn đang phát triển, thị trường khá phân mảnh khoảng 2000 DN tham gia SX và phân phối nhựa, chi phí chuyển đổi giữa các sản phẩm thấp nên các DN cạnh tranh gắt gao.

– Có 4 nhóm nhựa chính là nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa VLXD và nhựa kĩ thuật.

– Xu hướng của ngành túi bao bì trên thế giới đang là giảm dần túi nhụa công nghệ cũ, thay vào đó là sử dụng túi sinh học tự hủy thân thiện với môi trường.

– AAA là nhà SX bao bì màng mỏng hàng đầu ĐNÁ và nhà tiên phong trong việc cung cấp các SP nhựa thân thiện với môi trường. Hiện AAA đang sở hữu hệ thống gồm 7 nhà máy SX bao bì công suất 96,000 tấn/năm, vượt trội so với các đối thủ trong khu vực từ Thái Lan, Indo.

Mô hình kinh doanh

– 97% DT của AAA tới từ các hoạt động XK tới 3 thị trường chính EU (62%), Nhật (24%), Mỹ (5%).

– KQKD 9T2018 tăng mạnh 119.5% có sự thay đổi trong cơ cấu DT theo sản phẩm: DT từ bán hàng hóa tăng tỷ trọng lên 53% (so với 23% trong cùng kỳ), DT bán thành phẩm đóng góp 47% còn lại (so với 77% trong cùng kỳ).

– Dù DT tăng mạnh nhưng LNST sụt giảm 18.5% do các yếu tố:

(1) Biên LNG mảng hàng hóa thấp hơn giờ lại chiếm tỷ trọng cao hơn khiến biên LNG chung giảm.

(2) Mảng bán thành phẩm cũng có biên LNG giảm do AAA chủ động định giá bán thấp hơn để thúc đẩy nhu cầu và tối đa hóa hiệu suất ở các nhà máy hiện tại.

(3) Chi phi bán hàng và quản lý tăng mạnh do công ty cũng đang nỗ lực mở rộng mạng lưới tại các kênh bán hàng truyền thống, cụ thể gần đây AAA mới kí hợp đồng với Vinmart để phân phối túi phân hủy sinh học.

Triển vọng doanh nghiệp

– Trong ngắn hạn, KQKD sẽ chưa có nhiều đột biến: (1) Mảng hàng hóa sẽ là mảng DT chính nhờ đóng góp từ DT của An Thành Bicsol tăng mạnh. Mảng thành phẩm cũng sẽ có DT tăng trưởng nhờ các nỗ lực của AAA trong việc mở rộng mạng lưới phân phối. (2) Tuy nhiên biên LN sẽ giảm do công ty mong muốn giảm giá bán để nâng cao hiệu suất nhà máy và tăng cường các hoạt động bán hàng.

– Trong dài hạn, AAA còn rất nhiều các tiềm năng tăng trưởng:

(1) Với các SP hiện hữu: AAA có kế hoạch xây dựng nhà máy số 8 và số 9 dể nâng quy mô SX.

(2) Hoàn thiện chuỗi giá trị ngành nhựa: nâng tỉ lệ sở hữu HII lên 51% (HII – DN khai thác và thương mại phụ gia cho SX nhựa).

(3) Xây dựng một hệ sinh thái ngành nhựa đa dạng với dự án An Phát Complex với các nhà máy sử dụng nhựa PVC kỹ thuật cao: An Vinh (bao bì CN), An Cường (nhựa VLXD), Đại An (linh kiện ĐTDĐ, đồ gia dụng, phụ tùng ô tô,…)

Sức khỏe tài chính

– Tỉ lệ nợ/VCSH hiện là 1.28 lần, giảm so với 2015 – 2017. Tuy nhiên áp lực tài chính vẫn cao, chi phí lãi vay tăng mạnh trong 9T2018 do công ty tăng cường vay nợ tài trợ vốn lưu động.

– AAA đã phát hành thêm trái phiếu kèm chứng quyền để lấy vốn đầu tư cho An Phát Complex, thời hạn chuyển đổi chứng quyền có 4 giai đoạn diễn ra trong 2019 – 2021. Điều này gây ra rủi ro pha loãng cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu.

– Dự báo LNST 20 18 – 2019 đạt 177 – 185 tỷ, tương đương EPS pha loãng (sau KTPL) là 900 – 940đ/cp.

Định giá nhanh:

– Giá trị hợp lý của cổ phiếu:  11,100 đồng

– Thời gian đánh giá: Tháng 12/2018

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!