SELECT MENU

Chỉ số sức mạnh giá tương đối RS (Relative Strength)

Chỉ số sức mạnh giá tương đối RS (Relative Strength) – Chỉ số này nghe qua giống như RSI (Relative Strength Index), tuy nhiên bản chất của nó và phương pháp sử dụng lại khác nhau hoàn toàn.

Bang loc RS

Bảng tính chỉ số RS và các thông số liên quan

Chỉ số RS được định nghĩa như sau: Một chỉ số độc quyền nhằm tính toán thành tích về giá của một cổ phiếu cho trước so với phần còn lại của thị trường trong 52 tuần gần nhất. Mỗi cổ phiếu được gán một điểm số đánh giá từ 0 đến 10 điểm, với 10 điểm là tốt nhất”. Một chỉ số RS = 10 điểm nghĩa là cổ phiếu đang xét ưu việt hơn 99% tất cả các công ty khác về thành tích giá cổ phiếu.

Nếu chỉ số RS thấp hơn 7 điểm, nó đang là kẻ đội sổ so với những cổ phiếu thấp nhất trên toàn thị trường. Điều này không có nghĩa là nó không thể lên giá – chỉ có nghĩa là nếu có cơ hội tăng giá, có lẽ nó sẽ tăng không nhiều.

Chỉ số RS trung bình các cổ phiếu có thành tích tốt nhất mỗi năm được thống kê lại là 8.7 điểm trước khi chúng tăng giá mạnh mẽ.

Cách dùng chỉ số RS:

– Chỉ số RS được dùng để mua những cổ phiếu có sức mạnh tốt nhất thị trường (Leaders) trong thị trường theo xu hướng đi lên.(Cách xác định xu hướng thị trường và nắm bắt được thị trường đang ở đâu chi tiết Tại đây).

Chi bao xu huong thi truong

Xu hướng thị trường đi lên

– Sau khi đã xác định được xu hướng thị trường đi lên rồi, lúc này ta bắt đầu đi vào công cụ lọc cổ phiếu để tìm ra các cổ phiếu có chỉ số RS cao và có tiềm năng tăng giá tiếp trong tương lai gần.

– Hãy chọn những cổ phiếu có chỉ số RS từ 8-9 điểm hoặc cao hơn trên một khuôn mẫu nền tảng biểu đồ. Các nhà đầu tư xem Video hướng dẫn chi tiết cách lọc cổ phiếu Tại đây

Bieu do RS VHC

Biểu đồ chỉ số RS của mã VHC

Bieu do VHC

Biểu đồ giá của VHC

Trên đây là các khái niệm cơ bản và cách tính, cách sử dụng cơ bản chỉ số RS (Lấy ví dụ tại một thời điểm với mã cổ phiếu VHC). Nhà đầu tư liên hệ trực tiếp để cập nhật chi tiết chỉ số RS cũng như các thông số định lượng liên quan trong cách đầu tư, cách chơi chứng khoán theo Canslim.

Để tra cứu chỉ số RS cập nhật hàng ngày các bạn có thể tuy cập Tại đây

Cách tính chi tiết Chỉ số RS các bạn có thể tham khảo Tại đây

Code Chỉ số RS dùng cho Amibroker các bạn xem chi tiết Tại đây.

Biểu đồ Chỉ số RS, tích lũy, thanh khoản các bạn xem chi tiết Tại đây

Gói dùng thử chỉ số RS các bạn xem chi tiết Tại đây

Để tìm hiểu kỹ hơn chỉ số RS, các bạn có thể tham gia Room Tại đây

Tung dung trong cuộc sống rất đơn giản.

Tìm một việc làm, học hành tử tế,

Học cách tiết kiệm và đầu tư một cách khôn ngoan.

Mọi người đều có thể làm được.

Bạn cũng có thể làm được.

—————————
Phạm Xuân Thắng – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán
Điện thoại / Zalo / Viber: 0986 708 338

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!