SELECT MENU

DẦU KHÍ 06 THÁNG CUỐI NĂM – GIAI ĐOẠN 1

Ở đây chúng tôi sẽ lấy giá WTI ra làm đại diện để phân tích, đánh giá và nhận diện cơ hội từ nghành dầu trong 06 tháng cuối năm nay

Biểu đồ WTI tính đến 16/6/2021

1.Về xu hướng:

WTI đã thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn cách đây 4 tháng và dành trọn ven 2 tháng kiểm định xu hướng thành công. Thoát khỏi xu hướng cũ nên xu hướng mới sẽ thiết lập tình huống mới. Xu hướng mới hiện tại là tăng nhưng chưa thiết lập 1 xu hướng tăng hoàn chỉnh do đáy mới chưa được hình thành. Đang là giai đoạn đầu của 1 xu hướng tăng mới (có thể)

2. Về sức mạnh xu hướng:

Góc tăng duy trì liên tục trên 45 độ kéo dài trên cả 3 giai đoạn trước, giữa và sau khi thoát xu hướng giảm dài hạn thì là khỏe và chắc mà lại không nóng.

Đóng tháng này nếu WTI vẫn duy trì được trên 70 thì sức mạnh của xu hướng sẽ được củng cố tốt hơn

3. Về nhịp điệu tăng:

Các nến tăng – giảm được duy trì đều với biên độ ổn định trong hơn 1 năm nay là rất tích cực

4. Về kháng cự

Hiện tại WTI đang tiếp cận sát vùng kháng cự trendline trước mắt 75-80. Là vùng kháng cự đã được thiết lập cách đây 10 năm và được gia cố vào năm 2018. Gặp kháng cự thị trường sẽ có phản ứng. Cách phản ứng, cách điều chỉnh / vượt kháng cự sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện xu thế tăng dài hạn của WTI.

Kháng cự tiếp theo của WTI là vùng Fibo 161.8%, cũng tương đương với đỉnh cũ WTI thiết lập cách đây 10 năm. Vượt kháng cự thứ nhất thì mục tiêu giá sẽ nằm ở kháng cự thứ 2.

5. Đánh giá cơ hội

WTI đang ở vùng giá nhạy cảm và khó lường. Tuy nhiên trước diễn biến hiện tại chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá tích cực. WTI mới bắt đầu nhen nhóm cho 1 xu hướng mới sau 10 năm bị “giam cầm”, vì vậy chúng tôi kỳ vọng một sự bứt phá hoặc 1 sự gia cố quanh 70+-1 trong tương lai. Thông qua đó tạo 1 tấm đệm quan trọng cho xu hướng nghành dầu khí VN 6 tháng cuối năm nay

 

Trân trọng./.

—————————
Tâm Thanh – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán

Điện thoại / Zalo / Viber: 033 817 6848

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!