SELECT MENU

Dư tiền của FLC vẫn đạt gần 840 tỷ đồng sau kiểm toán

31.08.2018 FLC

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã được soát xét, 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu của FLC vẫn ở mức “khủng”, đạt 5.247 tỷ đồng, tăng vọt hơn 85% so với cùng kỳ năm 2017 và lợi nhuận thu về đạt 103 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ và hợp nhất 6 tháng đầu năm 2018 đã soát xét bởi kiểm toán.

Khoản dư tiền sau kiểm toán vẫn nguyên

Điều nhà đầu tư chờ đợi trên báo cáo tài chính kiểm toán năm nay của FLC không chỉ là kết quả kinh doanh, mà còn ở khoản mục “Tiền và tương đương tiền”. Sở dĩ con số này gây tò mò bởi đến nay, dù Dự án vận tải Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã chính thức ra mắt nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về con số 700 tỷ đồng mà hãng hàng không này phải ký quỹ trong quá trình xin giấy phép vận tải liệu có hay không.

Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán soát xét, số dư tiền và tương đương tiền cuối quý 2/2018 của FLC đạt 836 tỷ đồng, trong đó tương đương tiền đạt 713 tỷ đồng và dư tiền 123 tỷ đồng. Con số này không khác biệt so với số liệu trên báo cáo tài chính mà FLC công bố trước đó.

Về hãng hàng không Bamboo Airways, FLC khẳng định sẽ cất cánh vào 10/10 tới đây và mọi công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thành. Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, FLC vẫn đang là công ty mẹ nắm giữ 100% vốn của hãng hàng không đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư này.

Kiểm toán tăng mạnh lợi nhuận báo cáo riêng lẻ

Trên báo cáo tài chính riêng lẻ, kiểm toán đã điều chỉnh tăng 2% chỉ tiêu lãi gộp, đẩy số liệu lãi gộp sau kiểm toán lên 573 tỷ đồng. Đồng thời, kiểm toán đã điều chỉnh giảm đến 19% chi phí tài chính, kéo khoản chi phí từ 227,5 tỷ đồng về dưới 185 tỷ đồng.

Với 2 sự điều chỉnh kể trên, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trên báo cáo tài chính riêng lẻ kiểm toán đã tăng mạnh 18% so với số liệu công ty tự lập, đạt 276,3 tỷ đồng.

Như vậy, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã được soát xét, 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu của FLC vẫn ở mức “khủng”, đạt 5.247 tỷ đồng, tăng vọt hơn 85% so với cùng kỳ năm 2017 và lợi nhuận thu về đạt 103 tỷ đồng.

Theo ông Đào Nam Phong, Phó TGĐ Tập đoàn FLC, cho biết, trong 6 tháng đầu năm Tập đoàn FLC đã đưa ra thị trường gần 10.000 biệt thự, liền kề, căn hộ condotel. Trong đó, doanh số các sản phẩm nhà liền kề, biệt thự khu đô thị chiếm tỷ trọng 70%, còn lại là các sản phẩm như: Biệt thự nghỉ dưỡng; Condotel; bán và cho thuê văn phòng và trung tâm thương mại… Các dự án của Tập đoàn FLC như FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long đều đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm; tính thanh khoản cao, tỷ lệ hấp thu có những thời điểm lên tới 80-90%.

Kết quả kinh doanh này đạt được, ngoài việc nhờ vào một chiến lược phát triển riêng, còn là sự nắm bắt đúng xu hướng của thị trường, trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh, nhu cầu về biệt thự, về khách sạn nghỉ dưỡng đang tăng cao nhằm giúp thúc đẩy kinh tế cho các địa phương nơi có dự án FLC đi qua.

Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua, năm 2018 Tập đoàn FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất là 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 560 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 45% so với năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 4%.

Nguồn: Trí thức trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!