SELECT MENU

FTSE Vietnam Index thêm Vinhomes và Gelex vào danh mục trong kỳ review quý 3/2018

ETF

FTSE Vietnam Index thêm Vinhomes và Gelex vào danh mục trong kỳ review quý 3/2018. Ngược lại, BMP là cổ phiếu duy nhất bị loại khỏi rổ chỉ số. Với kết quả này, FTSE Vietnam ETF sẽ bán ra toàn bộ hơn 800 nghìn cổ phiếu BMP mà quỹ đang nắm giữ.

Chiều hôm qua (7/9/2018), FTSE đã tiến hành công bố danh mục định kỳ lần thứ 3 trong năm 2018 rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vietnam ETF) với tổng tài sản 304 triệu USD do Deutsche Bank quản lý.

Không ngoài dự báo trước đó của các CTCK trong nước, Vinhomes (VHM) và Gelex (GEX) là 2 cổ phiếu được thêm mới vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index trong đợt cơ cấu này.

Ngược lại, BMP là cổ phiếu duy nhất bị loại khỏi rổ chỉ số. Với kết quả này, FTSE Vietnam ETF sẽ bán ra toàn bộ hơn 800 nghìn cổ phiếu BMP mà quỹ đang nắm giữ.

Như vậy, sau đợt review, số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục FTSE Vietnam Index sẽ tăng lên con số 22.

Còn với FTSE Vientam Allshare Index, chỉ số này đã thêm mới 2 cổ phiếu là VHM và HNG vào danh mục, trong khi không loại ra bất kỳ cổ phiếu nào.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ Việt Nam (15/9), MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) cũng sẽ công bố danh mục review quý 3/2018.

Nguồn: Trí thức trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!