SELECT MENU

Giám đốc môi giới SSI Nguyễn Duy Linh: Mọi rủi ro đã phản ánh vào giá, VN-Index sẽ tăng trưởng vượt mốc 1.000 điểm

Đợt giảm mạnh vừa rồi cho thấy những lo ngại về việc Fed tăng lãi suất hay là chiến tranh thương mại… gần như đã được phản ánh hết vào giá rồi.

Dự báo thị trường chứng khoán đến cuối năm 2018, ông Nguyễn Duy Linh – Phó Giám đốc khối – Giám đốc Môi giới Khách hàng Cá nhân Chứng khoán SSI – tỏ ra rất lạc quan. Bởi, theo ông Linh thì chúng ta phải thấy rằng thị trường đã tăng điểm sau đợt giảm mạnh.

Trong đó, đợt giảm mạnh vừa rồi cho thấy những lo ngại về việc Fed tăng lãi suất hay là chiến tranh thương mại… gần như đã được phản ánh hết vào giá rồi. Bằng chứng là xu hướng rút vốn nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển hướng, khối ngoại cũng bắt đầu mua ròng trong thời gian gần đây, đặc biệt là phiên hôm qua (11/9) với lượng mua ròng rất lớn.

Nhắc lại phiên giao dịch 11/9, khép lại với những diễn biến tích cực khi dòng tiền đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số bật tăng, Vn-Index đóng cửa tăng 14,72 điểm lên 985,06 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm đáng chú ý khi họ có phiên mua ròng khá mạnh với giá trị gần 500 tỷ đồng. Đây là phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp và cũng là phiên mua ròng mạnh nhất trong nhiều tháng qua. Trong đó, VNM là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 172,82 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong top mua ròng lần lượt là HPG (101,62 tỷ đồng), VJC (57,49 tỷ đồng), VCB (47,12 tỷ đồng), GEX (36,65 tỷ đồng).

Ông Linh nhấn mạnh, đây là một tín hiệu tích cực, tức những thông tin nhà đầu tư quan tâm đã phản ánh vào giá rồi.

Vấn đề thứ hai, ông Linh dẫn chứng trong báo cáo vĩ mô 8 tháng vừa qua có nhiều dấu hiệu rất tốt, điển hình thặng dư thương mại Việt Nam hiện đạt 4,7 tỷ USD là một yếu tố rất tốt đảm bảo cho tỷ giá ổn định. Cùng với đó, lạm phát trong nước đang được kiểm soát chặt chẽ, tăng trưởng GDP khả quan… đều là những thông tin rất tích cực, từ đó tác động đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo đó, vị này dự báo lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp tron top vốn hóa lớn sẽ tăng 26%, điều này là điểm sáng nữa đến cuối năm cho thị trường. Như vậy, sau khi đã giảm về đáy rồi, thị trường nhiều khả năng sẽ tăng lên đến trên 1,000 điểm, và ngưỡng kháng cự tiếp theo đang theo dõi là 1,022 điểm.

Về dài hạn, ông Linh cũng lạc quan cho triển vọng thị trường đi cùng với những câu chuyện như quá trình thoái vốn của các công ty, hoàn thiện thể chế, cổ phần hóa… Trong đó, nhóm dẫn dắt theo ông Linh vẫn phải nói đến ngân hàng, kết quả kinh doanh 6 tháng vừa rồi nhóm ngân hàng có tăng trưởng vượt xa so với các nhóm còn lại. Nhóm thứ hai cần quan tâm là nhóm cổ phiếu thép với kết quả kinh doanh tốt, tương tự cho nhóm tiêu dùng.

Theo ttvn.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!