SELECT MENU

Hướng Dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán

Là một thị trường tài chính non trẻ (Tuổi đời gần 20 năm) và năng động, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ngày càng phát triển và trở thành lĩnh vực đầu tư hấp dẫn với đại bộ phận giới tri thức.

Bước đầu tiên để bạn đầu tư chứng khoán là bạn cần phải có một tài khoản chứng khoán. Bạn có thể mở tài khoản một hoặc nhiều tài khoản chứng khoán trong 70 công ty chứng khoán hiện tại ở Việt Nam. Nghe thì thấy nhiều nên chúng tôi chỉ khuyên bạn mở tại khoản tại 10 công ty chứng khoán top  đầu taaij Việt Nam hiện nay.

Sau khi có tài khoản chứng khoán bạn có thể thực hiện giao dịch (Trading) mua bán cổ phiếu. Bạn có thể tự Trading hoặc Trading dưới sự hỗ trợ của Broker. Nếu bạn cần Broker hỗ trợ thì bạn nên mở tài khoản ở một CTCK uy tín, có dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt. Điều này rất quan trọng, vì chất lượng tư vấn và dịch vụ tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có được lợi nhuận tối đa đồng thời hạn chế tối thiểu những rủi ro, thua lỗ mà bạn có thể gặp phải.

Thủ tục mở Tài khoản Chứng khoán

Thủ tục mở tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) rồi điền vào bản hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ, sau đó ký (ghi rõ họ tên) là đủ. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn chưa hiểu rõ một vấn đề nào đó.

Thực tế, đầu tư chứng khoán không quá phức tạp như nhiều người nghĩ. Chúng tôi nhận thấy rằng chỉ với một chút can đảm, sự chuẩn bị và lòng quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường và trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ. Để đơn giản hơn chúng tôi sẽ nêu một số ý chính như sau:

1/ Mở tài khoản trực tiếp (Tại Hà Nội & TP. HCM) :

Nếu bạn ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM thì bạn chỉ cần cầm CMND đến bất cứ Công ty Chứng khoán (CTCK) nào mà bạn muốn mở tài khoản. Bạn nên có tài khoản tại các công ty chứng khoán uy tín top đầu thị trường để có nhiều kênh hỗ trợ tư vấn bổ sung nhau giúp bạn đầu tư hiệu quả. Một số công ty Top đầu hiện nay như sau:

Thị phần giao dịch môi giới quý 4/2018. Nguồn: HSX

Đây là top 10 công ty có thị phần môi giới  lớn nhất quý 4/2018. Trong đó SSI và HSC là 2 đơn vị tổ chức mạnh và uy tín nhất, nhiều năm liên tục trong top đầu của thị trường, có tiềm lực tài chính mạnh, nhiều tổ chức lớn trong và ngoài nước có tài khoản giao dịch tại đây. Có một đội ngũ nhân sự tư vấn đầu tư tốt nhất thị trường trên một nền tảng công nghệ tiên tiến hàng đầu đảm bảo yếu tố an toàn, nhanh và chính xác.

Là 2 công ty chứng khoán hàng đầu, có hệ thống nhân sự tư vấn mạnh mẽ nên bạn sẽ được tư vấn miễn phí khi giao dịch. Chi phí duy nhất bạn bỏ ra là phí giao dịch và thuế khi bạ có giao dịch mua/bán. Bạn không có nghĩa vụ phải chia hoa hồng cho Broker khi bạn được Broker tư vấn đầu tư. Vì chẳng mất gì nên theo chúng tôi bạn nên có Broker đồng hành cùng mình trên quãng đường đầu tư, đặc biệt là các bạn mới tham gia thị trường. Broker bạn chọn phải là người có đạo đưc nghề nghiệp, có kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và đặc biệt nên là người thận trọng, tỉ mỉ và nhiệt tình trong công việc. Broker sẽ có trách nhiệm thông báo, cung cấp thông tin từ vĩ mô đến vi mô, tư vấn hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ đặt lệnh giúp bạn khi bạn bận để bạn luôn luôn kịp thời trước các biến động của thị trường. Hay nói cách khác, Broker chính là tay, là mắt, là tư duy của bạn, đồng hành và hỗ trợ bạn thành công trên con đường đầu tư của mình.

2/ Mở tài khoản gián tiếp ( Mở tài khoản từ xa)

Khi bạn ở tỉnh lẻ ngoài 2 thành phố lớn HN & HCM bạn cũng có thể mở tài khoản chứng khoán một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0912 843 338. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn sau này. Thủ tục mở tài khoản theo hình thức từ xa bao gồm:

 1. Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ. In 01 bản. Các bạn tải về TẠI ĐÂY
 2. Yêu cầu nhân viên quản lý tài khoản. In 01  bản. Các bạn tải về TẠI ĐÂY
 3. Đơn đề nghị xác nhận chữ ký. In 03 bản. Các bạn tải về TẠI ĐÂY
 4. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sao y công chứng. 03 bản

Lưu ý:

 • CMND thời hạn 15 năm. Không thể mở tài khoản nếu chứng minh thư hết hạn.
 • Thời hạn sao y công chứng là 12 tháng
 • Nếu CMND bị ở số hoặc dấu giáp lai thì cần phải gửi kèm sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu công chứng có ghi rõ số CMND.
 • Bạn giữ lạị 01 bản đề nghị xác nhận chữ ký, 01 bản VMND công chứng để lưu lại sau này nếu có thủ tục phát sinh và gửi chuyển phát nhanh hồ sơ kèm theo 02 bản đề nghị xác nhận chữ ký, 02 bản CMND sao y công chứng.

Mẫu toàn bộ hồ sơ mở tài khoản từ xa như sau:

Mẫu hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ trang 1: Bạn điền đầy đủ thông tin vào trang 1 như mẫu trên. Chú ý: Mục VI – Đăng ký dịch vụ chuyển tiền trực tuyến quý khách tích “Không”.

Mẫu hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ trang 2: Bạn ký và ghi rõ họ tên như mẫu.

Mẫu đơn đề nghị xác nhận chữ ký

Mẫu yêu cầu nhân viên quản lý: Mỗi một tài khoản mở tại HSC đều có một nhân viên quản lý MIỄN PHÍ, sẽ phục vụ quý khách trong giai đoạn đầu tư về sau. Bạn liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin cần điền

Mẫu chứng minh thư nhân dân công chứng. Lưu ý: Không thể dùng hộ chiếu hoặc giấy tờ khác để mở tài khoản chứng khoán

Lưu ý:

 • File đính kèm có bao nhiêu trang quý khách phải in đủ tất cả các trang. Có thể in một mặt hoặc 2 mặt
 • Bạn ghi thông tin bằng bút bi màu xanh thông dụng, các chữ ký phải giống nhau, đủ nét. (Trường hợp không thể ký giống nhau, quý khách nên ghi tên sau đó gạch chân và viết họ tên ở dưới). Bạn nên chụp lại chữ ký của mình để lưu lại sau này.
 • Nếu là thẻ căn cước công dân thì trong hợp đồng mục “Nơi cấp” quý khách ghi như sau:                                  Cục CSĐKQLCTVDLQGVDC
 • Bạn ra phường (xã) hoặc phòng công chứng gần nhất để sao y 03 bản CMND và xin xác nhận 03 đơn đề nghị xác nhận chữ ký. Khi đi xin dấu bạn nên in sẵn mỗi loại 04 bản vì 01 bản họ sẽ giữ lại khi công chứng. Thủ tục này là để đảm bảo an toàn, bảo mật và quyền lợi của chính bạn. Các công ty chứng khoán nhỏ hay bỏ qua thủ tục này nhưng sẽ dẫn đến rủi ro khi có ai đó giả mạo chữ ký của bạn.
 • Thủ tục mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí
 • Trước khi gửi hồ sơ về cho chúng tôi, bạn vui lòng chụp lại hồ sơ gửi về zalo/viber: 0912 843 338 để chúng tôi kiểm tra lần cuối

Sau đó bạn gửi toàn bộ hồ sơ về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

Phạm Xuân Thắng, CTCK HSC, tầng 21, Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: 0912 843 338

Sau khi nhận được hợp đồng, CTCK sẽ gọi điện xác nhận thông tin tới quý khách. Tài khoản của bạn sẽ được chúng tôi trực tiếp hỗ trợ và tư vấn sau này.

Trân Trọng.

—————————
Phạm Xuân Thắng – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán
Điện thoại / Zalo / Viber: 0986 708 338

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!