SELECT MENU

Khi nào cần bán để giảm thiểu thiệt hại – Đừng bao giờ đánh mất sự tự tin

Còn một nguyên nhân quan trọng cuối cùng gây thất bại mà bạn cần phải biết trước khi chúng có cơ hội làm hại bạn: Đừng bao giờ đánh mất sự can đảm để đưa ra những quyết định trong tương lai.

Never lose confidence

 

 

Nếu không bán ra để cắt giảm thiệt hại khi bắt đầu gặp rắc rối, bạn sẽ dễ dàng đánh mất sự tự tin khi cần phải đưa ra những quyết định mua và bán trong tương lai. Hay tồi tệ hơn, có thể bạn mất dũng khí đến nỗi vội vàng “co vòi” và tháo thân khỏi thị trường, không bao giờ nhận thức được mình đã sai lầm ở chỗ nào, không bao giờ sửa chữa được những hành động sai lầm của mình, và chối bỏ tất cả mọi cơ hội trong tương lai mà thị trường chứng khoán đem lại – một trong những cơ hội tuyệt vời nhất trên đất nước.

Thị trường chứng khoán vẫn phơi bầy bản chất của con người hàng ngày. Việc mua và bán cổ phiếu một cách đúng đắn và tạo ra lợi tức luôn luôn là công việc phức tạp. Bản chất con người vẫn không thay đổi, 90% mọi người ở thị trường chứng khoán – bất kể là chuyên nghiệp hay nghiệp dư – đơn giản là không chịu bỏ nhiều công sức để nghiên cứu. Họ không thực sự nghiên cứu để rút ra bài học rằng mình đang làm đúng hay sai. Họ không nghiên cứu đủ chi tiết về những gì khiến một cổ phiếu thành công đi lên và đi xuống. May mắn chẳng đóng vai trò gì ở đây, và điều đó hoàn toàn không phải là một bí ẩn. Nó cũng chắc chắn không phải là “vận động ngẫu nhiên” như niềm tin của một số học giả chỉ biết chúi mũi vào sách vở, không có kinh nghiệm thực tiễn.

Cần phải tốn một chút công sức để trở nên thực sự sáng suốt trong việc lựa chọn cổ phiếu, và nhiều công sức hơn nữa để biết khi nào cần phải bán và bán như thế nào. Bán cổ phiếu một cách đúng đắn là công việc khó khăn và ít được mọi người hiểu biết nhất. Để thực hiện đúng việc đó, bạn cần có kế hoạch cắt giảm thiệt hại và kỷ luật để thực hiện kế hoạch cắt giảm thiệt hại và kỷ luật để thực hiện kế hoạch này một cách nhanh chóng không do dự.

Hãy quên đi cá tôi và niềm kiêu hãnh của mình, hãy thôi cố tranh cãi với thị trường, và đừng để sợi dây tình cảm mọc lên hoặc phải lòng bết kỳ một cổ phiếu nào đang làm bạn thua lỗ. Nên nhớ, không có cổ phiếu tốt, tất cả chúng đều tồi … trừ khi chúng lên giá.

Thành công trong cuộc sống rất đơn giản.

Tìm một việc làm, học hành tử tế,

Học cách tiết kiệm và đầu tư một cách khôn ngoan.

Mọi người đều có thể làm được.

Bạn cũng có thể làm được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!