SELECT MENU

Khi nào cần bán để giảm thiểu thiệt hại – Phải chăng những người thành công luôn gặp may mắn hay luôn đúng?

Người ta thường nghĩ rằng để thành công, bạn phải rất may mắn hoặc phải đúng trong hầu hết trường hợp.

Kien tri, no luc

Không đâu, những người thành công cũng phạm rất nhiều sai lầm, và sự thành công của họ là do công sức lao động đem lại chứ không phải chờ may mắn. Họ chỉ nỗ lực nhiều hơn và thường xuyên hơn người thường mà thôi. Không có nhiều sự thành công chóng vánh chỉ sau một đêm; thành công cần phải có thời gian.

Để tìm kiếm một sợi dây tóc thích hợp cho bóng đèn điện của mình, Thomas Edison đã đốt thành than và thử nghiệm trên 6000 mẫu gỗ tre. Chỉ có ban trong số chúng thành công. Trước đó ông đã thử hàng ngàn vật liệu khác, từ sợi vải cho tới lông gà. Trước khi nổi tiếng, mọi hãng ghi âm ở Anh quốc đều tư chối ban nhạc Beatles. Michael Jordan từng bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học, Albert Einsein từng bị điểm “F” môn toán.

Cần phải trải qua rất nhiều lần thử và sai trước khi bạn có thể sở hữu và bảo vệ được những lợi tức mang lại từ các cổ phiếu  như HBC, CTD khi chúng tăng giá gấp hơn 5 lần nằm 2015-2017, VCB, MBB, ACB tăng hơn gấp 2 lần trong năm 2017-2018, …

2015-2017 HBC

Đồ thị cổ phiếu HBC

2015-2017 CTD

Đồ thị cổ phiếu CTD

2017-2018 VCB

Đồ thị cổ phiếu VCB

Sau nhiều năm, tôi cũng chỉ thấy một hoặc hai phần mười tổng số cổ phiếu mà mình đã mua thực sự thành công lớn và có thể đem lại những mức lợi nhuận nêu trên. Nói cách khác, để có được một hoặc hai cổ phiếu sinh lợi lớn, bạn phải tìm kiếm và mua mười cổ phiếu. Đương nhiên điều này đưa tới câu hỏi, bạn phải làm gì với tám cổ phiếu còn lại? Ngồi ôm chúng và hy vọng, như đa số mọi người vẫn làm hay bán chúng đi và tiếp tục nỗ lực cho tới khi nào bạn tìm được nhiều cổ phiếu thành công lớn hơn nữa?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!