SELECT MENU

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Mở Tài khoán chứng khoán có mất phí không? Là một thắc mắc cơ bản đầu tiên đối với rất nhiều các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán và muốn có một Tài khoản giao dịch chứng khoán. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhà đầu tư lần đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

Mo Tai khoan chung khoan co mat phi

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn chỉ cần có Chứng minh nhân dân (hoặc Thẻ căn
cước công dân) để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Thủ tục này giống nhau tại tất cả các Công ty chứng khoán tại Việt Nam. Và tất cả những thủ tục mở Tài khoản này là hoàn toàn miễn phí.

Theo Luật Chứng khoán hiện hành, một nhà đầu tư chỉ được phép mở một Tài khoản tại một Công ty chứng khoán. Có ba hình thức mở Tài khoản là:

– Đến trực tiếp quầy giao dịch các Công ty chứng khoán.

– Mở Tài khoản chứng khoán tận nơi. (Đối với các nhà đầu tư nằm trong địa điểm có đặt Phòng giao dịch của Công ty chứng khoán mà không bố trí được thời gian đến trực tiếp)

– Mở Tài khoán chứng khoán từ xa.

Trên đây, Chúng tôi đã gửi lời giải đáp đến các bạn nhà đầu tư mới còn thắc mắc về phí mở Tài khoản giao dịch chứng khoán. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn nhà đầu tư mới những thông tin hữu ích và có lựa chọn chính xác nhất.

—————————
Phạm Xuân Thắng – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán
Điện thoại / Zalo / Viber: 0986 708 338

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!