SELECT MENU

Nhịp đập thị trường 07/11/2018

I. Tổng quan thị trường:

– Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch trầm lắng với 2 đặc điểm quen thuộc là tâm lý thận trọng và thanh khoản khiêm tốn.

– Nguyên nhân chính là TTCK Việt Nam đồng hành cùng thị trường toàn cầu ngóng tin tức từ Nhà trắng đối với việc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

– Thị trường mở cửa trong sự dè dặt của hai bên với thanh khoản rất thấp, lực cung gia tăng liên tục, đẩy chỉ số đỏ mạnh trong hầu hết thời gian giao dịch. Niềm vui chỉ đến khi VN-Index nỗ lực giành lấy sắc xanh nhờ lực mua dần tăng mạnh cân bằng lại và kéo bật qua tham chiếu trong phiên ATC.

– Kết quả, VN-Index ghi thêm 0,11 điểm, nhờ sự nỗ lực rất lớn đến từ VHM, VNM và BID cũng như sự hồi phục mạnh của VIC nhờ thông tin liên quan đến giải đua xe công thức 1. Tuy nhiên, việc kéo trụ đỡ chỉ số cuối phiên chưa đủ để giúp tâm lý Nhà đầu tư cải thiện là mấy khi độ rộng thị trường nghiêng về sắc đỏ bao phủ hầu hết các nhóm ngành với 165 mã giảm/ 111 mã tăng.

– Nếu như VN-Index giữ được sắc xanh là hy vọng thứ nhất thì niềm vui thứ hai đến từ việc khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HoSE, dù họ bán ròng trên hai sàn còn lại. Cụ thể, trên toàn thị trường, khối ngoại có tổng khối lượng mua ròng đạt 482.660 cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt 78,9 tỷ đồng, với lực mua đổ vào MSN, VNM, STB, HPG.

– Như vậy, có thể tạm kết luận, phiên giao dịch ngày 07/11/2018 khép lại với 2 điểm nhấn:

+ Điểm nhấn tích cực: Thị trường tăng nhẹ, khối ngoại mua ròng;

+ Điểm tiêu cực: Thanh khoản thấp, tâm lý thận trọng và có phần bi quan.

II. Điểm tin:

Tin tức được giới chuyên môn đánh giá quan trọng là việc ông Trump và đảng Cộng Hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện, qua đó giới đầu tư có thể ổn định tâm lý để bước vào những phiên giao dịch kế tiếp.

III. Mỗi tuần một cổ phiếu: CTCP Hàng không VietJet (VJC)

  1. Tiêu điểm phân tích đầu tư:

– Doanh thu và LNST hợp nhất 9 tháng đầu năm của CTCP Hàng không VietJet (VJC) lần lượt đạt 33,934 tỷ đồng và 3,681 tỷ đồng, tăng 50% và 33% so với cùng kỳ năm ngoái.
– Doanh thu hoạt động hàng không cốt lõi 9 tháng đầu năm tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái lên 25,4 nghìn tỷ đồng, tuy nhiên với diễn biến giá dầu tăng mạnh trong thời gian qua khiến LNST chỉ tăng 15,5% đạt 2,200 tỷ đồng

– Với kết quả đạt được như trên đến từ:

+ Việc đưa vào vận hành thế hệ tàu bay mới A320/A321neo với động cơ tiết kiệm nhiên liệu lên tới 16%, bên cạnh việc tăng cường mở rộng các đường bay quốc tế;

+ Quý 3, Vietjet nhận thêm 3 tàu bay mới, với tổng số tàu dự kiến khai thác tới cuối năm 2018 là 65 tàu.

Tình hình VJC được đánh giá rất khả quan với các yếu tố sau đây:

(1) Tiềm năng tăng trưởng tốt: mùa lễ cuối năm, lễ Tết, tăng trưởng du lịch và giao thương nước ngoài

(2) Hiệu suất hoạt động vượt trội: Mở thêm đường bay mới; nhận thêm các tàu bay mới gối đầu thay thế một số máy bay đã nhiều tuổi.

(3) Khả năng quản lý chi phí rất tốt: Tiết giảm chi phí, khả năng linh hoạt điều phối ứng phó khi giá dầu thế giới biến động mạnh.

(4) Ưu thế thị phần ngày càng mở rộng: hãng hàng không giá rẻ, nhiều chương trình ưu đãi vé đặc sắc; mở rộng đường bay….

 

  1. Quan điểm đầu tư:

– Đầu tư giá trị, mua và tích lũy quanh vùng giá < 139

– Thời gian nắm giữ: Hết Quý 1/2019

– Tầm nhìn: Tối thiểu 160 (chưa tính chia tách)

 

Liên hệ mở tài khoản giao dịch:

Nguyễn Phước Vĩnh Trường – Chuyên viên Tư vấn & Đầu tư chứng khoán

Số Điện thoại/ Zalo: 0945.715.474

Địa chỉ: Tầng 6A, tòa nhà báo Sài Gòn Giải phóng, Số 436 – 438 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!