SELECT MENU

Nhịp đập thị trường 08/11/2018

Bieu do 08.11.2018

Biểu đồ VN-Index ngày 08/11/201

I.Tổng quan thị trường

1. Diễn biến giao dịch:

Thị trường mở cửa trong sự hưng phấn, khi chứng khoán Mỹ bật tăng hơn 2% vào đêm thứ Tư 07/11, sau kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ được kỳ vọng là tích cực đối với chứng khoán.

Đà hưng phấn kéo theo sự tăng mạnh của hầu hết của các nhóm ngành, tạo GAP lớn từ đầu phiên và được kỳ vọng sẽ chứng kiến phiên hồi phục quan trọng của VN-Index giúp nhà đầu tư giải tỏa được tâm lý.

Tuy nhiên, kịch bản quen thuộc vẫn lặp lại khi áp lực tranh thủ chốt lời trong những phiên thị trường tăng điểm, nhằm giảm tỉ trọng cổ phiếu cũng như hạ bớt Margin để ngóng chờ sự hồi phục thực sự của thị trường.

Tuy thất bại trong việc chinh phục mốc 930, nhưng với sự lan tỏa tích cực về mặt tâm lý từ thị trường chứng khoán thế giới, thị trường kết phiên ghi thêm 4.12 điểm lên 926.28 điểm.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh 136.7 triệu, tăng 9.6 triệu. Độ rộng thị trường với sắc xanh áp đảo trong đó có 179 mã tăng/ 105 mã giảm, trong đó có 12 mã trần và 3 mã sàn.

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số Tăng: VHM VRE VNM VCB

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số Giảm: MWG HPG MSN MBB

2. Điểm tích cực:

– BCTC Quý 3/2018 của các doanh nghiệp đã ra gần hết, với sự tăng trưởng ấn tượng, cụ thể mức tăng bình quân # 27% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, những ông lớn gồm VHM, VCB, GAS có mức lợi nhuận cực kỳ ấn tượng, trên 11,000 tỉ đồng, bỏ xa nhóm còn lại.
– Khối ngoại mua ròng trên HOSE với khối lượng mua ròng hơn 1,43 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị trên 119 tỷ đồng. Tâm điểm mua ròng thuộc về VNM, SSI và SBT cùng DXG, VRE và GMD

II. Điểm tin nổi bật:

– Trong đêm nay, FED sẽ đưa ra những tuyên bố liên quan đến việc tăng lãi suất tiếp theo, đây có thể sẽ là yếu tố gây các ảnh hưởng tâm lý trên thị trường.

– Với tình hình hiện nay, điều này có thể tiếp tục lây lan tâm lý nặng nề lên thị trường thế giới và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

– Do vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục kịch bản quen thuộc là vận động trong biên dao động hẹp, thanh khoản thấp trong phiên cuối tuần, và giằng co tích lũy quanh khu vực 930 trước khi có những tín hiểu rõ ràng hơn.

III. Danh mục quan sát:

  1. Nhóm CPTPP: Thủy sản (MPC, FMC, ANV); dệt may (VGT, TNG, STK)
  2. Nhóm nhà băng: TCB, BID, VIB, MBB.
  3. Chứng khoán: SSI, VND, FTS, MBS
  4. Blue chip: HPG, VJC, PNJ, MWG
  5. Logistics: GMD, VSC
  6. Dầu khí: PLX, GAS, PVS
  7. BĐS: DXG, NLG, DIG

 

  • Liên hệ mở tài khoản giao dịch:

Nguyễn Phước Vĩnh Trường – Chuyên viên Tư vấn & Đầu tư chứng khoán

Số Điện thoại/ Zalo: 0945.715.474

Địa chỉ: Tầng 6A, tòa nhà báo Sài Gòn Giải phóng, Số 436 – 438 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!