SELECT MENU

Nhịp đập thị trường ngày 22/11/2018

Biểu đồ VN-iNdex ngày 22/11/2018

I. Nhận định chung:

_ Thị trường mở cửa với tâm lý vẫn còn khá dè dặt, song cũng đủ sức giúp VN-Index vượt ngưỡng tâm lý 925 trong phần lớn phiên sáng.

_ Phiên này chứng kiến sự chốt lời mạnh mẽ của dòng dệt may (TCM, TNG, GMC) trong khi VGT đi ngược với nhóm. Ngành thủy sản cũng có diễn biến trái chiều.

_ Dòng dầu khí tiếp tục bị ảnh hưởng mạnh do sự lao dốc của giá dầu thế giới khiến GAS, PVD, PVS, PVB, BSR, chịu ảnh hưởng điều chỉnh, riêng PLX vẫn đứng vững ở tham chiếu. POW trước thông tin chuyển sàn vẫn tiếp tục đà tăng khá tốt.

_ Dòng ngân hàng cũng mang kịch bản diễn biến trái chiều khi lực hút tiền cho nhóm tư nhân gồm ACB, HDB, VPB, LPB… trong khi lại bán mạnh ở nhóm Nhà nước gồm VCB, CTG, BID. Riêng TCB diễn biến khá lạ khi nằm sàn đầu phiên nhưng sau đó được kéo về vạch xuất phát và đứng giá khi đóng cửa.

_ Tiếp đến là nhóm trụ, khi tiền đã đổ mạnh hầu hết vào những mã lớn góp phần giúp VN-Index giữ sắc xanh đó là VHM, VIC, VNM, BVH, MSN, MWG, VJC. Đây là động lực lớn giữ vững đà tăng của thị trường. Riêng HPG bất ngờ bị bán mạnh và đóng cửa ở giá thấp nhất phiên là tác nhân gây áp lực lớn cho chỉ số.

_ Mặc dù đa phần các trụ đều tăng mạnh đẩy chỉ số nhưng gần như cả dòng chứng khoán đang trong tâm thái bi quan với sắc đỏ bao trùm SSI, HCM, VND, FTS ngoại trừ VCI cũng góp phần níu giữ chỉ số.

_ Thêm vào đó, Khối ngoại vẫn chưa dừng lại mạch bán ròng khi tiếp tục bán mạnh gần 500 nghìn đơn vị với tổng giá trị hơn 75 tỉ đồng.

_ Hôm nay thị trường tăng 1.86 điểm, 0.2% lên 924.42 điểm; Thanh khoản tiếp tục là điểm trừ khi khối lượng giao dịch khớp lệnh chỉ đạt 114.4 triệu, giảm 4.6 triệu.

_ Thị trường tiếp tục tiến bước với sắc xanh lan tỏa, cùng với đó, độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng: 148 mã tăng/ 142 mã giảm, với 8 mã trần, 8 mã sàn.

_ Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số Tăng là các trụ: VHM VIC VPB VNM BVH

_ Ở chiều ngược lại, gây áp lực nhiều lên chỉ số gồm: VCB HPG GAS CTG

 

II. Tin tức nổi bật:

_ CTCP Gold Sea Việt Nam nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 12,5 triệu cổ phiếu lên HOSE

_ CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (mã HVH) được chấp thuận niêm yết trên HOSE từ ngày 30/11/2018 với giá giao dịch 15,600 đồng/ CP;

_ Tập đoàn Hòa Phát (Mã HPG) góp thêm 5.000 tỷ đồng vào Hòa Phát Dung Quất;

_ SCIC thoái vốn thành công Vinaconex với mức giá “vượt kỳ vọng” 28.900 đồng/cp.

_ BIDV (mã BID) thông qua việc phát hành hơn 603 triệu cổ phiếu cho KEB Hana Bank của Hàn Quốc

 

III. Chiến lược đầu tư ngày 23/11/2018:

  1. Nhóm cổ phiếu đã khuyến nghị trước đó: KBC, VSC, GMD, TNG
  2. Nhóm cổ phiếu có triển vọng khi giá dầu phục hồi: Dầu khí (khuyến nghị mua dần khi giá dầu vẫn còn trong xu thế giảm, cộng với giá CP đang ở mức khá hấp dẫn)

GAS: Mua quanh 96, mục tiêu 100

PVS: Mua quanh 20, mục tiêu 21.9-22.3

Khuyến nghị mới PLX: Mua < 60, mục tiêu 1: 63-65; mục tiêu 6 tháng: 72-75

Các khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào dòng tiền, khẩu vị và sức chịu đựng rủi ro của nhà đầu tư, tác giả bài viết miễn trách đối với kết quả của quá trình đầu tư của nhà đầu tư.

———————–

Nguyễn Phước Vĩnh Trường – Chuyên viên Tư vấn & Đầu tư chứng khoán

Số Điện thoại/ Zalo: 0945.715.474

Địa chỉ: Tầng 6A, tòa nhà báo Sài Gòn Giải phóng, Số 436 – 438 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!