SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật định lượng thị trường chứng khoán ngày 01/03/2019

1. Tổng Quan Thị Trường

Hôm nay thị trường tăng 14.16 điểm, 1.47% lên 979.63 điểm

Khối lượng giao dịch khớp lệnh 147.7 triệu, giảm 49.8 triệu

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã Tăng: 238 mã Tăng, 18 mã trần, 76 mã Tăng, 12 mã trần

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số Tăng: VHM VCB VIC GAS PLX

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số Giảm: ROS CII BVH EIB

Khối ngoại tiếp tục có 1 phiên bán ròng ~ 100 tỷ đồng

2. Đánh Giá Kỹ Thuật

Biểu đồ VNINDEX tính đến phiên giao dịch ngày 01.03.2019

Sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua thì phiên nay VNI đã có 1 phiên hồi phục kỹ thuật nhẹ tiệm cận vùng 980, nhanh hơn so với dự báo của Tâm Thanh về thị trường phiên trước đó (Xem TẠI ĐÂY ). Thanh khoản phiên nay bằng 2/3 thanh khoản các phiên trước đó kèm theo thanh nến tăng nhỏ cho thấy sự dè dặt của cả 2 phía mua và bán. Tuy nến phiên nay nhỏ nhưng lại đặc, VNI đóng cửa cao nhất phiên là 1 điểm cộng cho VNI ở thời điểm hiện tại. 1 phiên hồi phục kỹ thuật nhỏ chưa đủ để đảm bảo nhịp chỉnh này của thị trường đã kết thúc.

3. Đánh Giá Định Lượng

Tâm lý thị trường tính đến phiên 01.2.2019

Bảng đánh giá định lượng toàn thị trường tính đến phiên 01.03.2019

Chỉ báo tâm lý nhanh đã điều chỉnh về khá thấp, đà lan tỏa có xu hướng quay lại tiếp cận MA10 là 1 tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Điểm tích lũy hôm nay khả quan hơn nhưng điểm RS ngày càng yếu cho thấy dòng cầu vào thị trường là chưa đủ mạnh. Sức mạnh tăng giá của thị trường đang yếu dần đi.

Tổng Kết:

Trước các tín hiệu kỹ thuật và chỉ báo như hiện tại, Tâm Thanh vẫn giữ quan điểm cho rằng nhịp thị trường đang có nhịp hồi kỹ thuật, tức là việc điều chỉnh về vùng thấp hơn của thị trường là hoàn toàn có khả năng xảy ra và xác suất xảy ra là không nhỏ. Thị trường có thể chỉnh hoặc diễn biến sideway, điều này thực sự không quan trọng. Điểm cân bằng là điều mà thị trường cần lúc này để có thể duy trì 1 trend tăng bền vững trong tương lai. Dưới quan điểm thận trọng, Tâm Thanh tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên dải ngân mới ở thời điểm hiện tại, hạn chế tối đa việc lướt sóng đầu cơ khi mà rủi ro vẫn chưa thực sự suy giảm.

Thị trường phục hồi có sự phân hóa, cổ phiếu vốn hóa lớn phục hồi nhẹ trong khi cổ phiếu nghành dệt may (nghành tăng mạnh trong thời gian qua) có 1 phiên tăng mạnh mẽ. Phiên tăng mạnh mẽ này là 1 điểm trừ cho nghành ở thời điểm hiện tại.

Đầu tuần sau thị trường có thể tiếp tục hồi phục lên vùng 985 – 990, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi này để hạ tỷ trọng margin trong danh mục.

4. Sự kiện cần lưu ý trong tuần

 

5. Danh mục

(Cập nhật sau)

Trân trọng./.

—————————
Tâm Thanh – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán
Điện thoại / Zalo / Viber: 0889 656 908

Room Tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!