SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật định lượng thị trường chứng khoán ngày 26/3/2021

1. Tổng Quan Thị Trường

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0.89 điểm, 0.08% xuống 1162.21 điểm.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh 630.6 triệu, tăng 16.7 triệu cổ phiếu so với phiên liền trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã GIẢM: 122 mã tăng, 13 mã trần, 339 mã giảm, 8 mã sàn.

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số tăng: VIC HPG SSB VJC

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số giảm: VHM VNM GAS VRE

Kết thúc phiên giao dịch, khối ngoại bán ròng 283.66 tỷ

2. Diễn biến trong phiên

Thị trường kết thúc tuần khá thú vị khi mà hỗ trợ 1150 bị xuyên thủng khá mạnh vào phiên sáng nhưng nhanh chóng được phục hồi vào nửa cuối phiên sáng. Thị trường hồi phục gần 30 điểm đóng tuần bằng 1 cây nến Doji Hammer khá đẹp.

3. Đánh Giá Kỹ Thuật

Biểu đồ VNINDEX tính đến phiên giao dịch ngày 26.3.2021

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay là 1 cây nến Hammer dạng Doji kinh điển. Có thể nó nay là 1 phiên washout ngắn hạn. Lực washout là mạnh mẽ (Biểu đồ diễn biến trong phiên).  Như vậy là hỗ trợ 1150 tạm thời vẫn giữ được. Điều này tiếp tục củng cố quan điểm của chúng tôi là thị trường sẽ có vài ba phiên hồi phục lên 1180-1190 trước đó. Điều này có thể được diễn ra vào nửa đầu tuần sau.

Ngắn hạn thị trường có cơ hội phục hồi, tuy nhiên đóng nến tuần này là 1 sự xác nhận xấu với thị trường trong thời gian tới. Mẫu hình nến đảo chiều Engulfing 1 lần nữa được lặp lại trong khi các chỉ báo kỹ thuật đều cho tín hiệu phân kỳ mạnh mẽ. Điều này có thể cảnh báo rằng nhịp hồi phục trong vài phiên tới có thể là giả tạo

Kháng cự ngày của VNI hiện tại là 1178

Vùng hỗ trợ ngày của VNI hiện tại là 1150

Vùng hỗ trợ tuần của VNI hiện tại là 1141.47

4. Đánh Giá Định Lượng

Xu hướng thị trường tính đến phiên 26.3.2021

Chỉ báo thị trường cho thấy thị trường có cơ hội hồi phục trong 1 vài phiên nhưng chưa đủ tin cậy. Rủi ro điều chỉnh mạnh vẫn còn. Hồi phục là cơ hội hạ margin, hạ tỷ trọng cổ phiếu có tính thị trường cao.

 Tổng Kết

Trước các tín hiệu kỹ thuật như hiện tại, chúng tôi cho rằng TT đang cuối pha điều chỉnh ngắn hạn, có thể hồi phục trong một vài phiên tới. Đóng cửa dưới 1150 sẽ rơi vào trạng thái điều chỉnh trung hạn.  

Có thể dễ dàng thấy động lực thúc đẩy thị trường vượt 1200 ở thời điểm hiện tại là chưa đủ. Từ cơ sở hạ tầng cho đến kiến trúc thượng tầng đều cần thời gian củng cố. Bản thân các dòng chủ lực, hầu hết các cổ phiếu trong VN30 đã tăng trên dưới 100% trong vỏn vẹn 6 tháng qua thì việc “liều mạng” tăng tiếp chỉ gây ra sự sụp đổ to lớn hơn. 1 bộ phận dòng tiền thông minh đã rút ra chờ tín hiệu nên lực cầu lúc này trở nên khá mong manh.

Cổ phiếu mang tính thị trường và chỉ số giai đoạn hiện tại là có độ rủi ro cao trong trung hạn. Sẽ rất mất thời gian để nhóm các cổ phiếu này xây dựng cho mình 1 nền giá mới. Những cổ phiếu có nền tảng tích lũy tốt, nội lực tiềm năng sẽ là nơi trú ẩn an toàn, :

Tiền mặt/cổ phiếu: 30/70 (30 % thuộc về cổ phiếu chiến lược dài hạn, không lướt sóng)

===> KHÔNG MARGIN, CANH HỒI HẠ MARGIN ĐỂ ĐƯA TÀI KHOẢN VỀ TRẠNG THÁI AN TOÀN ĐỒNG THỜI CHỦ ĐỘNG ĐƯỢC SỨC MUA KHI THỜI CƠ ĐẾN

===> TRÁNH HÀNG THỊ TRƯỜNG NHƯ NGÂN HÀNG, CHỨNG KHOÁN, DẦU KHÍ, VN30, NHỮNG CỔ PHIẾU ĐÃ TĂNG TRÊN DƯỚI 100% TRONG 6 THÁNG QUA. TRÁNH LƯỚT SÓNG

===> TẬP TRUNG VÀO CỔ PHIẾU  CHIẾN LƯỢC  CÓ HƯỚNG ĐI RIÊNG

Việc chọn hàng mua trong ngắn hạn là khó khăn vì vậy nhà đầu tư có thể tham khảo thêm nhận định của chúng tôi khi tham gia vào hệ thống RS Investing để kịp thời cập nhật điểm vào, điểm chốt cũng như điểm cắt lỗ trong phiên kịp thời nhất.

5. Danh mục

List cổ phiếu đáng chú ý theo chiều mua:
List cổ phiếu đáng chú ý theo chiều bán: DÒNG BANK, DÒNG CHỨNG KHOÁN, DẦU KHÍ, …

Cập nhật chi tiết tại ROOM VIP

Trân trọng./.

—————————
Tâm Thanh – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán

Điện thoại / Zalo / Viber: 0889 656 908

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!