SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật định lượng thị trường chứng khoán ngày 27/02/2019

1. Tổng Quan Thị Trường

Thị trường phiên 27/02/2019 tiếp tục là 1 phiên tăng điểm nhẹ, tăng 3,21 điểm đóng cửa tại mức 990,27 điểm.

Thanh khoản đạt 204,617 triệu đơn vị, mức thanh khoản tương đương với mức thanh khoản của 3 phiên trước đó.

Đóng góp vào chỉ số tăng của VNI lần lượt là VIC (+1,9), VNM (+0,85), VHM (+0,72), BVH (+0,4) và GAS (+0,3). Các cổ phiếu trụ, thuộc nghành dẫn dắt tiếp tục đi ngang.

Dòng Midcap là dòng nhận được sự chú ý của thị trường phiên nay trong đó có các mã đáng chú ý là CII, TCM, TNG, HDG, CVT.

Khối ngoại tiếp tục có 1 phiên mua ròng nhẹ ~ 50 tỷ đồng

2. Đánh Giá Kỹ Thuật

Biểu đồ VNINDEX tính đến phiên giao dịch ngày 27.2.2019

VNI sau khi tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn 995 – 1000 tương đương với fibo 38.2% thì đà tăng đã có sự “chững lại” nhẹ trong 2 phiên giao dịch hôm nay. Thanh khoản được duy trì cao tương đương nhau trong 4 phiên liên tiếp tại vùng kháng cự khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về việc liệu VNI có đang phân phối ngắn hạn hay không ?. Nhưng có 1 điều chắc chắn đó là 1 lượng hàng tương đối đã được phân phối ra trong 4 phiên hôm nay.

Phiên nay VNI đóng cửa dạng nến DOJI ngay tại ngưỡng “nhạy cảm” của fibonanci. Rõ ràng đang có sự lưỡng lự nhất định của thị trường ở thời điểm hiện tại. Có sự lưỡng lự cũng là dễ hợp lý khi mà thanh khoản cao của thị trường không phải là do các mã vốn hóa lớn đóng góp mà ta thấy xuất hiện sự đóng góp của dòng Midcap. Đây là 1 điểm cộng cho VNI ở thời điểm hiện tại.

RSI rơi vào trạng thái quá mua và có thể xuất hiện sự phân kỳ trong thời gian tới nếu VNI tiếp tục được kéo lên trên 1000 và tiếp cận kháng cự trên 1020

3. Đánh Giá Định Lượng

Tâm lý thị trường tính đến phiên 27.2.2019

Bảng đánh giá định lượng toàn thị trường tính đến phiên 27.2.2019

Chỉ báo tâm lý tiếp tục được giữ ở vị trí cao, xác suất đầu tư ngắn hạn theo tháng tiếp tục tăng mạnh cho thấy rủi ro gia tăng lớn đối với vị thế mua mới. Việc chọn vị thế mua mới hiện tại là không được ưu tiên.

Điểm tích lũy và sức mạnh tăng giá đang giảm dần, nền tháng của TT là tương đối cao

Tổng Kết: Thị trường đang rơi vào trạng thái quá mua, việc chọn hàng mua mới hiện tại là rất khó khăn. Khả năng thị trường còn kéo trong một vài phiên tới nhưng sẽ khó duy trì được lâu nữa. “Chốt lời không bao giờ sai” có lẽ là lời khuyên hợp lý nhất lúc này. Tuy nhiên cũng không cần thiết phải đưa tài khoản về trạng thái 100% tiền mặt.

4. Sự kiện cần lưu ý trong tuần

5. Danh mục

(Cập nhật sau)

Trân trọng./.

—————————
Tâm Thanh – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán
Điện thoại / Zalo / Viber: 0889 656 908

Room Tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!