SELECT MENU

Phân tích kỹ thuật định lượng thị trường chứng khoán ngày 28/04/2021

1. Tổng Quan Thị Trường

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 9.8 điểm, 0.80 % lên 1229.55 điểm.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh 589.5 triệu, tăng 47.9 triệu cổ phiếu so với phiên liền trước

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã TĂNG: 280 mã tăng, 25 mã trần, 128 mã giảm, 9 mã sàn.

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số tăng: NVL GVR VPB VHM

Đóng góp nhiều nhất vào chỉ số giảm: VNM VIC HPG MWG

Kết thúc phiên giao dịch, khối ngoại mua ròng 392.94 tỷ

2. Diễn biến trong phiên

Diễn biến phiên giao dịch 28/04/2021

3. Đánh Giá Kỹ Thuật

Biểu đồ VNINDEX tính đến phiên giao dịch ngày 28.04.2021

Tiếp tục 1 phiên hồi phục thứ 2  với thanh khoản giâ tăng nhẹ. Biên độ hồi phục tuy không mạnh nhưng đồng bộ với vol là 1 điều tích cực.

Khởi đầu yếu luôn là trạng thái điển hình ở mỗi nhịp hồi phục. Nó mang tính thăm dò chứ chưa xác nhận đảo chiều thành nhịp tăng mới. Tuy nhiên đóng cửa phiên mai sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì trend tăng hiện tại. 1 mức đóng cửa mầ chúng tôi kỳ vọng là trên 1250.

Nếu đóng cửa phiên dưới 1240 thì khả năng thị trường có thể back test 1200 một lần nữa. Nếu kịch bản này xảy ra thì càng tích cực hơn, điều chỉnh vẫn là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ /đảo giá vốn

Vùng hỗ trợ ngày của VNI hiện tại là 1200

Vùng hỗ trợ tuần của VNI hiện tại là 1200

4. Đánh Giá Định Lượng

Xu hướng thị trường tính đến phiên 28.04.2021

Chỉ báo độ cao của thị trường hạ dần là 1 động lực tích cực. Ngắn hạn thị trường đang hồi phục khá tốt. Rung lắc là cơ hội, quá trình phân hóa đang bắt đầu.

 Tổng Kết

Trước các tín hiệu kỹ thuật như hiện tại, chúng tôi cho rằng TT đang trong nhịp tăng trung hạn mới 

Thị trường diễn biến đầy thận trọng trước dịp nghỉ lễ là điều dễ hiểu. Việc xây nền quanh 1200 sau break đang bước sang tuần thứ 4 và có thể tốn thêm tối thiểu 2 tuần nữa để nó hoàn thiện. Điều đáng chú ý là cổ phiếu vốn hóa đang đóng vao trò giữ nhịp trong khi nhiều Midcap đã rơi vào quá bán nên nơi đây có thể là điểm trũng hút dòng tiền trong thời gian tới. Đóng tháng này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định độ mạnh/yếu của trend dài hạn, đồng thời cũng là cơ sở để xác định mức độ phân hóa của thị trường trong tháng tới. Vì vậy vùng hiện tại phù hợp với việc gom hàng quá bán, đảo giá vốn nếu lỡ để giá vốn cao.

Trong ngắn hạn, thị trường diễn biến luôn bất định và đầy bất ngờ, vì vậy Team không hướng đến việc đoán xanh đỏ từng phiên để canh mua/bán. Chu kỳ kinh tế và xu thếdài hạn của thị trường luôn là kim chỉ nam cho định hướng danh mục. Càng lên cao chúng ta sẽ càng chịu sự rung lắc lớn, vị thếan toàn càng bị lung lay nên việc quản trị danh mục, quản trị giá vốn lúc này mới là vấn đề ưu tiên hàng đầu

Với nhà đầu tư không cần nhìn bảng điện thì chiến lược trọng tâm Team giữ đến lúc này vẫn là bám vào doanh nghiệp, giữ giá vốn thật tốt, danh mục thật tập trung và hạn chế lướt lát.

Tiền mặt/cổ phiếu: 30/70 (50 % thuộc về cổ phiếu chiến lược dài hạn, không lướt sóng).

===> TẬP TRUNG VÀO CỔ PHIẾU  CHIẾN LƯỢC  CÓ HƯỚNG ĐI RIÊNG. KHÔNG MUA ĐUỔI GIÁ XANH VÀ KHÔNG HOẢNG LOẠN NẾU CÓ ĐIỀU CHỈNH. CƠ CẤU TỶ TRỌNG DANH MỤC HIỆN TẠI MỚI LÀ QUAN TRỌNG

Việc chọn hàng mua trong ngắn hạn là khó khăn vì vậy nhà đầu tư có thể tham khảo thêm nhận định của chúng tôi khi tham gia vào hệ thống RS Investing để kịp thời cập nhật điểm vào, điểm chốt cũng như điểm cắt lỗ trong phiên kịp thời nhất. 

5. Danh mục

List cổ phiếu đáng chú ý theo chiều mua: PPC, TTB, VHM, MSN, MWG

List cổ phiếu đáng chú ý theo chiều bán: FLC, KLF, ART, AMD, ROS, …

Cập nhật chi tiết tại ROOM VIP

Trân trọng./.

—————————
Tâm Thanh – Chuyên viên Phân tích, Tư vấn đầu tư chứng khoán

Điện thoại / Zalo / Viber: 0889 656 908

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!