SELECT MENU

Sau tăng lãi suất huy động, BIDV lại cộng tiếp 0,1-0,2% cho người gửi online, đẩy lãi suất lên mức cao mới

BID

BIDV đang có mức lãi suất cao nhất trong nhóm ngân hàng cổ phần Nhà nước và cao hơn cả không ít các ngân hàng tư nhân.

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam BIDV trong tuần trước vừa tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm thêm 0,2 điểm phần trăm ở một số kỳ hạn ngắn như 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng…thì đến hôm nay lại bất ngờ có thông báo cộng thêm lãi suất cho người gửi tiền.

Cụ thể, khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất 0,2%/năm đối với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên và cộng 0,1% đối với kỳ hạn dưới 12 tháng. Lãi suất cộng thêm được tính so với lãi suất niêm yết của tiền gửi huy động tại các phòng giao dịch.

Như vậy, mức lãi suất online ở BIDV sau khi cộng thêm là 4,4%/năm cho kỳ hạn 1-2 tháng; 4,7%/năm cho kỳ hạn 3 tháng; 5,4%/năm cho tiền gửi 6 tháng; 5,6%/năm cho kỳ hạn 9 tháng và 12 tháng là 7%/năm.

Với mức lãi suất này, BIDV đang nới rộng khoảng cách hơn so với lãi suất huy động của các ngân hàng lớn có vốn Nhà nước là VietinBank, Vietcombank, Agribank – vốn dĩ đang huy động kỳ hạn 1 và 2 tháng chỉ 4,1%/năm còn kỳ hạn dài chỉ 6,5% – 6,6%/năm, và tất nhiên là ngân hàng lớn có mức lãi suất cao nhất.

Thậm chí, lãi suất mà BIDV đang huy động vốn từ dân cư và doanh nghiệp còn cao ngang với các ngân hàng cổ phần tư nhân như Techcombank, VPBank, cao hơn cả các ngân hàng như VIB, LienVietPostBank.

Như trước đó chúng tôi đã phản ánh, gần đây nhu cầu vốn của các ngân hàng gia tăng nên nhiều nhà băng đã nhập cuộc tăng lãi suất huy động, có nơi tăng 0,1 – 0,3 điểm phần trăm nhưng cũng có ngân hàng tăng thêm tới hơn 1 điểm phần trăm, đẩy mặt bằng lãi suất lên mức cao mới. Và không chỉ lãi suất trên thị trường 1 gia tăng mà lãi suất trên liên ngân hàng cũng tăng mạnh, dù có dấu hiệu hạ nhiệt trong những ngày cuối tháng 8 nhưng lãi suất các kỳ hạn vẫn neo cao trên 4%/năm- gần như bằng mức lãi suất các ngân hàng huy động từ dân cư.

Nguồn: Trí thức trẻ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!