SELECT MENU

Vinhomes và Vincom Retail mua vào tổng cộng gần 27,4 triệu cổ phiếu quĩ

Hai doanh nghiệp “họ Vingroup” cùng đăng kí mua cổ phiếu quĩ trong thời gian 14/11 – 13/12, trong đó Vinhomes đăng kí mua lại 60 triệu cp còn Vincom Retail muốn mua 56,5 triệu cp.

VHM

Dữ liệu cập nhật trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) cho thấy, hai doanh nghiệp trong hệ sinh thái Vingroup là CTCP Vinhomes (Mã: VHM) và CTCP Vincom Retail (Mã: VRE) hiện đã mua vào khối lượng cổ phiếu quĩ tương đối lớn.

Cụ thể, tính đến hết ngày 25/11, Vincom Retail đã mua vào gần 18,4 triệu cổ phiếu, tương đương 32,51% số lượng cổ phiếu đã đăng kí mua. Theo đó, doanh nghiệp này còn hơn 38,1 triệu cổ phiếu để hoàn tất giao dịch.

Với Vinhomes, tiến độ mua cổ phiếu quĩ diễn ra chậm hơn khi khối lượng mua vào hiện  ở mức hơn 9 triệu cổ phiếu, tương đương tỉ lệ 15,09% so với khối lượng đăng kí. Như vậy, doanh nghiệp này cũng cần mua thêm gần 51 triệu cổ phiếu còn lại để hoàn tất giao dịch.

Cập nhật mua cổ phiếu quỹ VHM và VRE đến ngày 25/11/2019

Trước đó, hai doanh nghiệp “họ Vingroup” cùng đăng kí mua cổ phiếu quĩ trong thời gian từ 14/11 đến 13/12. Trong đó, Vinhomes đăng kí mua lại 60 triệu đơn vị (tương ứng 1,79% vốn điều lệ) và Vincom Retail đăng kí mua lại 56,5 triệu đơn vị (tương ứng 2,426% vốn điều lệ).

Nguồn vốn mua sẽ được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán hoặc soát xét tại thời điểm gần nhất, tức là báo cáo bán niên 2019.

Tại thời điểm công bố thông tin đăng kí mua ngày 1/11, cả Vinhomes và Vincom Retail đều chưa nắm giữ cổ phiếu quĩ. Ban lãnh đạo hai công ty cho rằng, thị giá cổ phiếu hiện đang ở mức thấp so với giá trị thực, nên việc mua lại cổ phiếu nhằm bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Trên thị trường chứng khoán, ngay sau khi thông tin mua cổ phiếu quĩ được công bố, hai cổ phiếu VHM và VRE đã trải qua giai đoạn giao dịch sôi động trong nửa đầu tháng 11 với cả giá và khối lượng đều tăng mạnh.

Dù vậy, trong những phiên giao dịch gần đây, cùng với xu hướng tiêu cực của thị trường chung, bộ đôi cổ phiếu này cũng chứng kiến sự điều chỉnh. Kết phiên 25/11, cổ phiếu VHM đóng cửa tại 93.200 đồng/cp trong khi cổ phiếu VRE đóng cửa tại 33.800 đồng/cp.

Nguồn: Vietnambiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!